Sâm ngâm rượu rất tốt cho cơ thể, để một chai Sâm ngâm rượu trong nhà là có hủ thuốc quý cho cơ thể của bạn. Vậy, chiêu thức ngâm sâm củ tươi với rượu ra sao là tốt nhất ? Các quý vị hãy thực hiện theo những bước cơ bản sau đây :
Chuẩn bị mắc nguyên vật liệu :
Chọn lựa một chai thủy tinh đẹp phong cách kèm theo nắp kín để đậy.
Lựa các củ nhân sâm tươi nguyên sơ, phù hợp với thể tích của bình ngâm.
Lượng nhân sâm nguyên củ tươi khoảng 100g-120g/1 lít rượu.
Củ sâm phải thật tươi để nhất định Khi bỏ chúng cho rượu vào ngâm sẽ làm cho chai rượu sâm nhìn quyến rũ hơn.
Các bước tiến hành làm
Bước 1: Rửa củ sâm
Cẩn thận không nên nhúng hết củ sâm vào hẳn trong thau nước, nên vận dùng vải mềm khoát nước lên để rửa sạch chất kết dính trên củ và dùng bàn chải, chải củ từ đầu củ đến rễ với nước cho đến lúc ra sạch đất. Nguyên tắc chải theo một chiều dọc, không chải củ sâm theo chiều ngược, sẽ làm cho củ sâm hư rễ và mất thẩm mĩ. Sau lúc rửa sạch để khô ráo nước. Được ba mươi phút sau, bỏ sâm vào hủ thủy tinh theo chiều thẳng đứng, rễ cho dưới cùng, đầu củ phía trên.
Bước 2: Lựa rượu ngâm
Xác định sử dụng rượu sâm để mục đích gì ? vận dùng rượu tốt cho cơ thể hay gây hại cơ thể. quý khách hàng phải chú ý việc này mục đích khỏi bị mắc trúng độc rượu. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì khách hàng nên chọn ra rượu trắng tốt nhất tự mình chế biến nấu ra từ gạo, hoặc rượu của các nhà máy chế biến rượu có thương hiệu và có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cấp mục đích đảm bảo sức khỏe. Tuyệt đối không dùng rượu tại những nơi không rõ cội nguồn, hoặc các nhà nấu rượu nấu thủ công, không an toàn vệ sinh thực phẩm, vì vậy rất dễ gây ra ngộ độc.
Bước 3: Tiến hành ngâm
Sau Lúc đã Lựa chai, bỏ vào bình và chọn lựa rượu ngon, tiến hành đổ rượu vào bình đến lúc nào chìm ngập củ sâm, đậy kín nắp bình. Đến Khi từ 3 tháng trở lên là uống được.
Chỉ dẫn vận dụng rượu sâm
Đối tượng uống: Nam và nữ
Mỗi ngày uống rượu sâm nhiều nhất 100ml
Thưởng thức vào mỗi bữa ăn 1 cốc nhỏ khoảng 30ml.
Rượu sâm sử dụng vào buổi tối sẽ làm tăng sự hưng phấn trong quan hệ vợ chồng. Vì vậy không nên dùng quá nhiều vào ban đêm sẽ bị mất ngủ.
Cảnh báo dùng rượu sâm
Đối với những cơ thể có các chứng đau bụng, tiêu chảy, sình hơi, ăn khó tiêu… không nên vận dùng sâm. Ngoài ra, các người mắc huyết áp và các người hay mắc chứng không ngủ cũng chớ nên sử dụng.
Không được dùng kèm với thuốc tây dược như: atrax, perphenazin, wintermin... và thuốc Đông dược như bột sắn dây (cát hoa)…
Cách ngâm rượu nên đảm bảo an toàn nhằm bảo vệ thể trạng.
Lưu ý:
Nếu ngâm rượu thì cần phải ngâm càng nhanh càng tốt vì sâm củ không nên để lâu, cất nhiều nhất khoảng 4 tuần hay 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh.
Củ sâm ngâm với rượu thì Củ sâm|Sâm|Thảo dược sâm|Nhâm sâm} vẫn giữ nguyên vẹn hình thù như lúc đầu, nhưng nếu như quí khách ngâm sâm với mật ong để nguyên củ sẽ thấy nó bị tóp đi.
Khi Sâm ngâm với rượu : thường kỳ 15 hay 20 ngày, xem nếu như thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay loại chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm, có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm
Một ngày uống một cốc nhỏ rượu sâm rất bổ dưỡng cho sức khỏe, da màu hồng hào, ăn thấy miệng, ngủ nghỉ yên, tinh thần phấn chấn, thể trạng minh mẫn hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét